Trung tâm phay tiện tích hợp NTX2000

Máy được trang bị hệ điều hành hiệu suất cao MAPPS IV. Đây là sụ kết hợp của phần mềm lập trình tự động và phần mềm CAM Esprit giúp cho máy có thể xử lý các bài toán lập trình gia công phức tạp và đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng giúp người sử dụng cũng có thể kiểm soát máy một cách an toàn nhất nhờ vào tính năng kiểm tra 3 D các khả năng va chạm giữa các trục, phôi, chấu mềm, dao cắt, chuôi dao và trạm dao.

Trung tâm phay tiện tích hợp NTX2000

Các tính năng tiêu biểu có thể kể đến của dòng máy NTX2000 là:

(1) Máy trang bị các công nghệ nguồn hàng đầu của Mori Seiki: DDM (Direct Drive Motor), ORC (Octagonal Ram Construction) và BMT (Built-in Motor Turret), có khả năng gia công toàn bộ sản phẩm với độ chính xác cao.

(2) Năng suất cao: Máy có thể thực hiện quy trình gia công hết sức linh thoạt nhờ thiết kế 2 trục chính với thông số kỹ thuật và tính năng kỹ thuật tương tự nhau. Ngoài ra, máy có trục dao trang bị hệ truyền động tốc độ cao với tốc độ ăn dao tới 40m/phút; giúp tối đa hóa các năng suất gia công trong vùng không gian khoảng chống tâm 1,500mm của máy. Cấu trúc ORC hỗ trợ dịch chuyển của trục dao theo hướng trục Y, giúp giảm thiểu rụng động khi công gia công các chi tiết đòi hỏi công suất lớn. Trục dao cũng được tích hợp với động cơ công suất 18.5/11 kw (tương đượng động cơ của một trung tâm gia công trục chính chuẩn côn 40) do vậy trục dao có có thể đáp ứng được các yêu cầu gia công phay ở mức độ cao nhất.

(4) Chính xác cao: Nhằm loại bỏ sai số biến dạng nhiệt tại tâm trục, trục chính số 1 được thiết kế đảm bảo tâm trục có cùng vị trí ví với ụ máy (headstock). NTX2000 cũng sử dụng kiểu kết cấu hỗ trợ 3 điểm. Đây là kiểu kết cấu hiếm khi được sử dụng cho các hệ máy đa trục, tuy nhiên, điều này vẫn có thể được sự dụng nhờ vào sự cứng vững của thân máy NTX2000.

(5) Máy được trang bị hệ điều hành hiệu suất cao MAPPS IV. Đây là sụ kết hợp của phần mềm lập trình tự động và phần mềm CAM Esprit giúp cho máy có thể xử lý các bài toán lập trình gia công phức tạp và đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng giúp người sử dụng cũng có thể kiểm soát máy một cách an toàn nhất nhờ vào tính năng kiểm tra 3 D các khả năng va chạm giữa các trục, phôi, chấu mềm, dao cắt, chuôi dao và trạm dao.

(6) NTX2000 có tới 6 mođen để khách hàng lựa chọn đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Tuy đây, được đánh giá là dòng máy “đa mục đích sử dụng”, nhưng nhờ sự đa dạng của các mođen NTX2000 đáp ứng nhứng yêu cầu gia công đặc thù riêng, nên khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng NTX2000 như một máy gia công chuyên dụng.