Ứng dụng trang trí thiệp giấy

Các loại thiệp giấy trên thị trường hiện nay ngày càng đa dạng về kiểu dáng và chi tiết hoa văn, đặc biệt, chiếc thiệp giấy 3D với thiết kế, hoa văn cực kỳ tinh xảo, góp phần đáp ứng sở thích đa dạng của người tiêu dùng và tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất. Với khả năng cắt cạnh tuyệt vời, tốc độ cắt, khắc nhanh chóng, công nghệ laser ngày nay được xem là công cụ không thể thiếu cho quá trình sản xuất thiệp công nghiệp của các đơn vị trong ngành.

Ứng dụng trang trí thiệp giấy

Với công nghệ cắt, khắc laser, chúng ta có thể cắt chữ và hình ảnh trang trí trên thiệp với đường nét cực mịn và tinh xảo đến từng chi tiết. Ngoài ứng dụng cắt, khắc thiệp cho các dịp lễ, sự kiện quan trọng trong năm, công nghệ laser còn được ứng dụng sản xuất thiệp dùng trong môi trường doanh nghiệp như Thiệp mời, thư cảm ơn, thiệp chúc mừng,… với chi tiết hoa văn trang trọng như Logo, hình ảnh công ty,..

1. Ứng dụng cụ thể:

Cắt chữ
Cắt, khắc hoa văn trang trí
Cắt ảnh thông thường
Cắt ảnh 3D
Thiệp sinh nhật
Thiệp cưới
Thiệp giáng sinh
Thiệp năm mới
Thiệp doanh nghiệp

2. Lợi ích từ công nghệ laser mang lại cho ngành thiệp giấy:

Chi tiết hoa văn đa dạng, tinh xảo
Đường cắt mịn, sạch
Khả năng tự động hóa cao, tốc độ cắt, khắc cực nhanh
Sản xuất hàng loạt nhờ vào tính năng cắt, khắc theo khuôn (Die-Cutting)

Ngoài các ứng dụng phổ biến trên đây, công nghệ laser còn được ứng dụng linh hoạt và đa dạng tùy theo nhu cầu và mục đích của nhà sản xuất. Do đó, có thể nói, công nghệ laser góp phần đơn giản và đa dạng hóa quy trình sản xuất thiệp giấy.